Backlink là gì và tại sao backlink lại quan trọng?

Tôi là một chuyên gia về SEO và đã thành lập đơn vị bán backlink chất lượng hàng đầu. Hôm nay, tôi đã quyết định chắt lọc toàn bộ kiến thức của mình về backlink để chia sẻ cho các bạn.

Tại sao? – Backlinks là nền tảng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu không có họ, bạn sẽ không có bất kỳ cơ hội thực sự nào để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp của bạn trong SERP. Những chàng trai hư này là những khối xây dựng mà bạn nên xây dựng đế chế trực tuyến của mình .

Trình tạo liên kết

Đó là lý do tại sao tôi sẽ đề cập đến mọi thứ cần biết về backlink trong bài đăng này. Toàn bộ AZ của kiến ​​thức. Backlink là gì, tại sao nó lại quan trọng đối với SEO của bạn, mục đích của nó là gì, bạn thực sự cần bao nhiêu backlink, các phương pháp hay nhất để kiếm được các liên kết chất lượng – MỌI THỨ! Nếu bạn cũng muốn áp dụng tất cả lý thuyết này vào thực tế và học cách gần như tự động hóa việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho tất cả các loại liên kết được mô tả, hãy nhấp vào nút bên dưới cho phép bạn đăng ký dùng thử miễn phí tiện ích xây dựng backlink của chúng tôi.

Mọi điều chết tiệt bạn cần biết về backlink

Đầu tiên, trong trường hợp bạn vẫn chưa thành thạo trò chơi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này – bạn cần tìm hiểu một chút về cách SEO thực sự hoạt động. Nếu bạn quan tâm đến việc tận dụng tối đa những nỗ lực trực tuyến của mình, trước tiên bạn cần phải bao gồm tất cả những điều cơ bản. Bạn nên hiểu rõ quy trình trước khi cố gắng hack nó. Đó là lý do tại sao tôi sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản.

Tuy nhiên, biết rằng đây là một bài đăng khá lớn và hầu hết những người sẽ đọc nó không thực sự cần phải bắt đầu từ đầu của SEO – tôi đã quyết định thiết kế một menu điều hướng đặc biệt, vì vậy bạn có thể nhảy ngay. đến phần mà bạn quan tâm nhất:

Ok, bây giờ mọi thứ đã rõ ràng – chúng ta hãy bắt đầu! Như đã hứa, đầu tiên – các nguyên tắc cơ bản:

Sức mạnh đằng sau SEO và thu hút lưu lượng truy cập thông minh

Sức mạnh đằng sau SEO

Khi bạn thực sự ngồi xuống và suy nghĩ về nó, Internet đã thực sự cách mạng hóa thế giới. Nó đã thay đổi cách chúng ta nghĩ, bằng cách cung cấp cho chúng ta một lượng lớn tài nguyên và cơ hội để học và hoàn thành hầu hết mọi thứ chúng ta đặt ra, chỉ bằng cách nhập một hoặc hai cụm từ vào công cụ tìm kiếm ưa thích của chúng ta.

Những ngày này, tất cả mọi người đều trực tuyến. Ok, có thể không phải tất cả mọi người – nhưng bạn có được sự trôi dạt. Mỗi người tôi biết đều sử dụng Internet vì hàng triệu lý do khác nhau. Cho dù họ đang tìm kiếm thứ gì đó để đọc, học hay mua – mọi người đang duyệt Web với hy vọng tìm thấy thông tin cụ thể có thể sử dụng cho họ. Và điều tuyệt vời nhất ?! Họ có thể sẽ tìm thấy nó. Cơ hội để Web “trắng tay” giờ trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

Ngày nay, có hơn 1 tỷ trang web đang hoạt động và một tỷ lệ lớn trong số đó đang cung cấp một loại hình kinh doanh, thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể có lợi cho nhiều người khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Trong năm 2017, rất nhiều trang web đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để tạo ra nhiều nội dung có giá trị nhất có thể cho đối tượng mục tiêu của họ.

Họ đang xuất bản hướng dẫn, bài đăng trên blog, sách trắng, nghiên cứu điển hình, hội thảo trên web – về cơ bản là mọi thứ phục vụ, giáo dục và ảnh hưởng đến khách truy cập trang web của họ, trên nhiều chủ đề và dịp khác nhau.

Tin hay không tùy bạn, Google hiện xử lý hơn 40 nghìn lượt tìm kiếm mỗi giây . Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian 24 giờ, Engine cung cấp cho hơn 3,5 tỷ người dùng các loại thông tin khác nhau. Với tốc độ này, phép toán nói rằng Google thực hiện khoảng 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới.

Hãy để tôi lặp lại điều này cho bạn theo cách mô tả hơn:

Một. Điểm. Hai. HÀNG TRIỆU. Tìm kiếm. Mỗi. Năm.

Và đó chỉ là Google.

Điên rồ, phải không ?! Đây là một số con số khá lớn. Chưa hết – nhiều người vẫn phải vật lộn với việc tạo ra lượt truy cập vào trang web của họ. Rất nhiều người dùng Internet từ mọi nơi trên thế giới vẫn thấy mình trong những tình huống mà cuối cùng họ nhìn chằm chằm vào một dòng vô hồn trong tài khoản Google Analytics của mình.

Tại sao vậy? Khi có quá nhiều nhu cầu về cơ bản mọi thứ và mọi thứ trực tuyến, tại sao mọi người vẫn phải vật lộn để kiếm được lưu lượng truy cập? Chà, vì rất nhiều người trong số họ vẫn chưa biết cách tận dụng tối đa những nỗ lực của họ trên mạng. Họ vẫn không biết làm thế nào để tối ưu hóa thành công trang web của họ cho tìm kiếm và giành lấy một miếng bánh ngon lành đó.

Mặc dù hầu hết các chủ sở hữu trang web ngày nay đều hiểu tầm quan trọng của việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến miền của họ, họ vẫn không biết cách phân biệt lưu lượng truy cập thông minh và vô dụng.

Hãy tưởng tượng mở một cửa hàng bánh mì kẹp thịt ở một địa điểm đông dân cư, nơi phần lớn cư dân coi bò là con vật linh thiêng. Có tiềm năng nào để bạn tạo ra một số lưu lượng truy cập không? – Đúng! Nhưng nó có xứng đáng với thời gian và công sức của bạn? Bạn thực sự có khách hàng không? Đây có phải là một địa điểm khôn ngoan cho doanh nghiệp của bạn? Bạn có bao giờ kiếm được tiền thật trong khu phố cụ thể đó không? – Câu trả lời là không!

Đối với trang web của bạn cũng vậy. Bất kể trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn có tốt đến đâu hay lượng truy cập bạn thu được – nếu bạn không tiếp cận đúng người, nỗ lực của bạn sẽ đổ bể.

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các kỹ thuật đã được chứng minh khác nhau là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là chất lượng tổng thể của các lượt truy cập. Bạn cần phải nhắm mục tiêu một cách thông minh đến đám đông của mình và cố gắng hết sức để thu hút những người có chung mối quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Tôi biết điều này có vẻ kỳ lạ đối với một số bạn bây giờ, nhưng hãy tin tôi – 50 lượt truy cập trang web thông minh, được nhắm mục tiêu tốt có sức mạnh hơn 5000 lượt truy cập thông thường không quan tâm đến những gì bạn làm hoặc bán trực tuyến. Nếu bạn tập trung nỗ lực vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập thông minh đến trang web của mình, bạn sẽ thấy sự gia tăng đáng kể trong tổng doanh số bán hàng và chuyển đổi trang web của mình. Bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và bán hàng, bởi vì họ đã phát triển một số mối quan tâm thực sự đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tuyệt vời, nhưng làm thế nào để một người hoàn thành một điều như vậy?

Đây thực sự là những gì SEO – giúp bạn tiếp xúc với những người có tiềm năng cao trở thành người hâm mộ, người tiêu dùng và khách hàng của bạn. Đó là một quá trình liên tục để cải thiện thứ hạng và hiệu suất trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm khác nhau (chủ yếu là Google).

Nếu bạn hình dung Google, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, là một siêu thị – SEO tốt sẽ là quá trình đưa các mặt hàng của bạn hiển thị trên kệ hàng đầu. Mọi người đều muốn ở đó. Mặt kệ trên cùng luôn hướng trực tiếp vào mắt khách hàng. Nó ở ngay trước mặt họ. Đó là thứ đầu tiên mà mọi người nhìn vào khi họ bước vào một lối đi cụ thể. Các kệ thấp hơn đòi hỏi khách hàng phải nỗ lực để kiểm tra những gì đang xảy ra ở đó. Họ cần cúi mình và cúi đầu xuống để thực sự nhìn thấy hàng hóa. Không ai muốn điều đó. Mục tiêu của bạn là luôn đứng trước khách hàng của bạn. “Trong tầm tay”, có thể nói như vậy. Tương tự đối với vị trí của bạn trong tìm kiếm, do đó bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc tối ưu hóa trang web của mình cho SERP.

Tóm lại, đây là SEO.

Định nghĩa về SEO và sự phức tạp đằng sau mỗi công cụ tìm kiếm

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, kết hợp nhiều loại kỹ thuật khác nhau có tiềm năng giúp người dùng mong muốn của bạn dễ dàng xác định vị trí và xác nhận bạn trong tìm kiếm. Mục tiêu số 1 của mọi kế hoạch hoặc chiến lược SEO là cuối cùng cải thiện thứ hạng của bạn và đưa bạn lên vị trí cao hơn trong SERP so với hàng trăm và hàng nghìn trang web khác đang cạnh tranh với bạn cho những từ khóa ngắn và đuôi dài.

Như chúng ta đã biết, mục đích duy nhất của mọi công cụ tìm kiếm hiện có là cung cấp cho người dùng những kết quả tốt nhất có thể và phù hợp nhất cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào. Để đạt được điều đó, công cụ tìm kiếm các tín hiệu nhất định trên hàng triệu trang web khác nhau để quyết định những tín hiệu nào lý tưởng cho các tìm kiếm cụ thể.

Nếu bạn muốn công cụ thấy bạn là người phù hợp nhất có thể cho một nhóm tìm kiếm cụ thể, bạn cần phải tuân theo các quy tắc của nó. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được định dạng đúng và có đầy đủ nội dung hấp dẫn, các liên kết và trích dẫn có liên quan có khả năng khiến người khác nói về bạn trên các blog và trang web của riêng họ.

Mặc dù bây giờ điều này có vẻ là một miếng bánh nhưng bạn phải nhớ rằng các động cơ luôn thay đổi và phát triển.

Rất nhiều nhà marketing đã cố gắng hack hệ thống và thuật toán trong nhiều năm nay, nhưng họ vẫn tiếp tục thất bại. SEO là một lĩnh vực đòi hỏi sự điều chỉnh và điều chỉnh liên tục, bởi vì các công cụ liên tục cập nhật cốt lõi và quy tắc của chúng. Ngoài ra, một số phần của (các) công cụ hoạt động và tính toán thứ hạng của chúng tôi trong tìm kiếm vẫn còn là bí mật. Khi bạn nghĩ về điều đó, họ không thực sự quan tâm đến việc chia sẻ công thức bí mật của mình với thế giới và cho mọi người cơ hội phát triển Google tiếp theo.

Tuy nhiên, mặc dù một số khía cạnh về cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm có thể mãi mãi vẫn chưa được biết đến, nhưng điều quan trọng là LUÔN LUÔN phải ghi nhớ rằng những phần mềm thông minh và tiên tiến này có nhiệm vụ làm cho mọi người hài lòng. Giống như tôi đã nói ở trên, mục tiêu số 1 của họ là cung cấp cho người dùng nguồn tài nguyên tốt nhất có thể cho một chủ đề cụ thể, vì vậy chúng tôi có thể yên tâm khi biết rằng cơ chế của họ sẽ mãi mãi thưởng cho mọi người chơi theo quy tắc và tạo ra các tài nguyên chất lượng trên một loạt các chủ đề.

Backlinks là gì?

Backlinks là gì

Nói cách khác của giáo dân, backlink là một liên kết trỏ ngược từ trang này sang trang khác. backlink có nhiều dạng khác nhau. Cả văn bản và đồ họa. Chúng có thể xuất hiện trong đầu trang / chân trang của trang web, danh sách blog, biểu ngữ, trong một bài báo, bài đăng trên blog, sách trắng hoặc một số loại nội dung văn bản khác trên một trang web cụ thể. Họ thậm chí có thể đến dưới dạng một bình luận.

Backlink là mạch máu cho SEO của bạn. Tạo ra vô số backlink chất lượng cao là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông minh nào hiện có. Chúng tạo ra tác động to lớn đến vị trí của một trang web cụ thể trong SERP. Backlink là tài nguyên hiệu quả nhất để cải thiện xếp hạng của trang web. Đó là lý do tại sao tất cả các chuyên gia SEO liên tục rao giảng về chúng và thúc giục khách hàng của họ đầu tư vào xây dựng backlink.

Tại sao Backlinks lại quan trọng?

Liên kết Dofollow & Nofollow

Như tôi đã nói, trong thế giới Digital marketing và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – backlink là cực kỳ quan trọng để cải thiện thứ hạng SEO của trang web. Các liên kết này ảnh hưởng đến mức độ phổ biến, mức độ liên quan và domain authority tổng thể của trang web của bạn. Bạn càng tạo nhiều backlink chất lượng cao cho trang web của mình hoặc của khách hàng – bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao cho các từ khóa mong muốn của mình trong Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác).

Khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đi qua trang web của bạn để xác định mức độ liên quan tổng thể của địa chỉ web, các trang và mọi thứ khác được hiển thị trên đó – nó sẽ xem xét kỹ số lượng và chất lượng của các backlink trỏ về miền của bạn.

Trong mắt của động cơ, backlink là một chỉ báo về tầm quan trọng và mức độ liên quan của một trang web nhất định. Mặc dù chúng tôi không thực sự biết chính xác cách các công cụ tìm kiếm xem xét các backlink và chúng thực sự ảnh hưởng đến thứ hạng của chúng tôi ở mức độ nào, nhưng điều mà chúng tôi biết chắc chắn là chất lượng chắc chắn là một yếu tố quyết định. Nó quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Backlink rất quan trọng vì:

 • Chúng có thể giúp cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn trong tìm kiếm
 • Chúng giúp Google lập chỉ mục các trang của bạn nhanh hơn
 • Họ thu hút lưu lượng truy cập giới thiệu lớn
 • Chúng giúp người dùng điều hướng tốt hơn qua các trang web và trang khác nhau trực tuyến bằng cách cung cấp cho họ thông tin bổ sung, có liên quan.

Google đã được biết đến là người cung cấp rất nhiều tín dụng cho các trang web có số lượng backlink chất lượng. Nó coi chúng tốt hơn nhiều so với những người không có nhiều tài liệu tham khảo tương tự, tất nhiên, điều này tự động giúp họ có được vị trí cao hơn trong SERP. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn tập trung vào việc có được các backlink chất lượng cao, “tự nhiên”. Điều này có nghĩa là bạn phải thực sự xứng đáng với họ, và không chỉ xây dựng backlink vì lợi ích của liên kết thông qua các chiến thuật mờ ám.

Các loại backlink

Bất kể những gì bạn đặt ra để đạt được trực tuyến, chỉ có hai loại backlink chính mà bạn có thể có được:

Liên kết dofollow và nofollow .

Đây là những gì chúng trông giống như trong HTML:

<a href=”https://www.yeungus.com”> Link Text </a>

<a href=”https://www.yeungus.com” rel=”nofollow”> Link Text </a>

Thấy sự khác biệt? Các rel thuộc tính mô tả bao nhiêu sự chú ý của Google dành cho một liên kết nào đó khi gán một vị trí cụ thể để các miền nói trong tìm kiếm. Bạn luôn có thể tìm ra loại backlink nào bạn có chỉ bằng cách kiểm tra mã nguồn trên trang liên kết lại với bạn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa liên kết dofollow và nofollow là liên kết trước đây thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng, trong khi liên kết sau thực tế chỉ hữu ích như một nguồn lưu lượng truy cập. Các liên kết dofollow là những gì chúng ta đang theo đuổi. Backlink dofollow là một liên kết gửi đến chuyển quyền từ trang này sang trang khác và xây dựng thứ hạng của nó trong SERP. Để một backlink hoạt động kỳ diệu, nó phải có cảm giác hữu cơ. Nó phải trông giống như nó thực sự cung cấp một chủ đề cụ thể với thông tin bổ sung, có liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về chủ đề đang được trình bày trước mặt anh ta trên một trang cụ thể. anchor của nó phải tự nhiên và được xây dựng xung quanh một từ khóa thực sự cảm thấy “có thể liên kết” đến một trang khác trong trường hợp cụ thể đó.

Mặt khác, một liên kết nofollow không thực sự có nhiều ảnh hưởng đến việc xây dựng thẩm quyền của một trang nhất định trong tìm kiếm. Nó không chuyển bất kỳ “nước liên kết” nào hoặc thêm bất kỳ giá trị thực nào vào hồ sơ backlink của bạn. Đó là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia SEO xem chúng là vô dụng.

Tuy nhiên, mặc dù các liên kết nofollow không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, chúng vẫn có thể có lợi cho trang web của bạn, theo cách gián tiếp hơn. Điều quan trọng là phải đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn. Mặc dù tất cả chúng ta đều kinh doanh việc hack thuật toán của công cụ, bằng cách thực hiện những điều mang lại ROI trực tiếp và cải thiện vị trí của chúng ta trong SERP – bạn phải lưu ý rằng không phải tất cả các liên kết dofollow đều được tạo ra như nhau trong mắt Google. Một số trong số chúng sẽ không cải thiện thứ hạng của bạn, trong khi những thứ khác thậm chí có thể gây hại cho trang web của bạn. Bạn cần cẩn thận. Nếu bạn không muốn trở lại nơi bạn đã bắt đầu, hoặc thậm chí tệ hơn, nằm trong danh sách đen của Google – bạn cần phải sáng tạo một chút. Ví dụ: nếu bạn tạo quá nhiều backlink dofollow từ cùng một tên miền – Google sẽ hiểu những nỗ lực của bạn là spam,

Liên kết nofollow dễ kiếm hơn rất nhiều và chúng cũng được biết đến là cách thúc đẩy lưu lượng truy cập thú vị đến các trang web từ đám đông được nhắm mục tiêu.

Thực tế chung là sử dụng các loại backlink khác nhau. Hồ sơ backlink của bạn cần phải có một chút màu sắc, nếu bạn muốn nó thực sự mang lại hiệu quả kỳ diệu cho trang web của bạn. Mặc dù bạn phải luôn cố gắng tạo các backlink chất lượng cao từ các trang web khác nhau có domain authority trên mức trung bình, bạn cũng cần lấy cho mình một vài liên kết nofollow.

Kích thích lưu lượng truy cập tự nhiên từ tất cả các nguồn, như các trang web social media, miền GOV và EDU, và mọi địa chỉ có liên quan khác sẵn sàng xuất bản một bài đánh giá sản phẩm và dịch vụ thú vị về hàng hóa của bạn – là điều bạn nên làm.

Điều gì tạo nên một Backlink tốt?

Điều gì ngăn cách liên kết tốt với liên kết xấu? Loại tiêu chí nào có tác dụng ở đây?

Như với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống, toàn bộ khái niệm về “chất lượng” là chủ quan. Mỗi chuyên gia SEO có một ý kiến ​​hơi khác nhau về chủ đề này. Rất nhiều yếu tố khác nhau phát huy tác dụng. Nó phụ thuộc vào loại trang web bạn đang chạy và loại lưu lượng truy cập nào được coi là “tốt” cho bạn. Về mặt này, vàng của ai đó có thể là rác của người khác và ngược lại.

Khi đánh giá những liên kết nào bạn nên theo đuổi, trước tiên bạn nên xem xét những điều sau:

 • Mức độ liên quan của nội dung / trang web
 • Các liên kết bên ngoài và nơi chúng trỏ đến
 • backlink profile ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn

Mặc dù các ý kiến ​​có thể khác nhau, nhưng mọi chuyên gia Digital marketing và SEO đều đồng ý rằng một “backlink tốt” được tạo nên từ các yếu tố sau:

 • Nguồn chất lượng: Để có một backlink tốt, nó cần phải đến từ một nguồn phù hợp. Nguồn đó cần phải quen thuộc với động cơ và được coi là đáng tin cậy. Như tôi đã nói – mục tiêu số 1 của mọi công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng những kết quả phù hợp và tốt nhất có thể cho bất kỳ truy vấn nào, vì vậy nó đi qua hàng tấn các trang web và tìm kiếm các tín hiệu nhất định để xác định cái nào lý tưởng cho các tìm kiếm cụ thể. Nó đánh giá mức độ liên quan của hầu hết mọi thứ, đặc biệt là các backlink.
  Điều quan trọng cần biết là một backlink có thể có liên quan ở nhiều cấp độ khác nhau. Các công cụ phân tích mức độ liên quan tổng thể của trang web liên kết, trang cụ thể, nội dung, v.v. Để xác định xem một trang nhất định có đáng tin cậy hay không, Google sử dụng hệ thống xếp hạng các trang trên Web dựa trên khoảng cách giữa các trang , trong đó các trang được kết nối với nhau bằng các liên kết để tạo ra cái gọi là đồ thị liên kết .
  Bằng tiếng Anh đơn giản, công cụ chọn các tài nguyên chất lượng cao (chẳng hạn như The Huffington Post, Search Engine Journal, SEMRush, v.v.) làm điểm bắt đầu để tạo bản đồ web (cái gọi là biểu đồ liên kết). Trong bản đồ này, công cụ đo khoảng cách giữa bạn và các tài nguyên chất lượng cao này và đó là cách nó xác định thứ hạng của bạn. Khoảng cách giữa bạn và các trang web đã đáng tin cậy này càng ngắn thì trang của bạn càng có thẩm quyền.
 • Khó khăn : Để có được những thứ thực sự đáng giá, bạn thường phải làm việc chăm chỉ vì chúng. Tương tự với việc xây dựng backlink. Các trang web có thẩm quyền về trang và tên miền cao thường yêu cầu thứ gì đó thực sự có giá trị để đổi lại liên kết của họ. Nếu muốn câu được cá lớn, bạn cần phải xắn tay áo lên.
 • Yếu tố lưu lượng, hay còn gọi là sức mạnh liên kết: Quay lại những ngày đầu của Internet, mục đích duy nhất của backlink là thúc đẩy lưu lượng truy cập từ trang này sang trang khác. Đó là nó. Các công cụ chỉ quan tâm đến các backlink theo nghĩa hướng giá trị đến các tài nguyên có liên quan đến chủ đề của một trang web nhất định.
  Không có nhiều thay đổi kể từ đó. Một liên kết tốt vẫn có khả năng tạo ra một số lượng truy cập đáng kể. Lưu lượng truy cập vẫn là một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của một liên kết nhất định. Nếu nó không có cơ hội mang lại cho bạn bất kỳ lưu lượng truy cập thực sự nào, thì có lẽ nó không đáng để theo đuổi.
  Tìm hiểu xem một trang nhất định có sức mạnh thực sự nào để mang lại một số lưu lượng truy cập thực sự không thực sự là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem một liên kết nào đó có xứng đáng với thời gian và công sức của bạn hay không, bạn cần tập trung vào các yếu tố sau: Page authority, domain authority, số lượng liên kết trang, theo dõi hoặc liên kết nofollow, vị trí trên trang, v.v. .
 • anchor text + mức độ liên quan : Đối với những người không thực sự quen thuộc với thuật ngữ này, văn bản liên kết là một tập hợp các từ có thể nhấp trong một siêu liên kết. Mục tiêu số 1 của họ là liên kết trang này với trang khác theo ngữ cảnh, trong khi cung cấp cho chúng tôi, những người dùng, bản xem trước những gì mong đợi trên trang bên ngoài mà chúng tôi phải truy cập từ văn bản chúng tôi đang đọc.
  anchor text thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng làm chỉ báo để tìm hiểu thêm về trang và trang được liên kết thông qua từ hoặc cụm từ cụ thể này. Anchor text cung cấp cho công cụ tìm kiếm tất cả thông tin cần thiết để tìm ra cách thức và vị trí đặt trang này trong SERP. Nó đã được chứng minh nhiều lần rằng các anchor text có ý nghĩa nặng nề trong mắt Google.
  Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó thông qua anchor text của mình, bạn cần tập trung vào mức độ liên quan tổng thể của văn bản và liên kết mà bạn đang gắn với nhau. Mức độ liên quan được tăng lên khi văn bản liên kết của một liên kết cụ thể phù hợp với các từ khóa được nhắm mục tiêu của trang đích, khi các từ trên trang liên kết đến một trang web khác khớp với các từ khóa được nhắm mục tiêu của trang và khi trang web liên kết đến một địa chỉ cụ thể có liên quan đến trang và trang .
 • Trong nội dung: Từ cần tìm là “tự nhiên”. Những loại backlink chính xác là loại liên kết mà mọi người đều theo đuổi. Tại sao, bạn có thể hỏi? Bởi vì chúng hữu cơ. Họ trông và cảm thấy như chính người biên tập nghĩ rằng họ cần phải ở đó, giống như họ tiếp tục cung cấp nội dung của một trang cụ thể với thông tin liên quan thông qua liên kết cụ thể đó. Những loại backlink này đặc biệt tốt nếu chúng được tạo ở đầu một trang cụ thể hoặc trong một bài đăng blog phổ biến. Những thứ nằm ở phía dưới trang, hoặc ở chân trang hoặc thanh bên, có ít năng lượng hơn, nhưng chúng cũng có thể mang lại cho bạn một số ROI.

Liên kết tự nhiên so với đáng ngờ

Đây là giai đoạn đầu tiên của bất kỳ phân loại backlink nào: biết những liên kết nào để theo đuổi và những liên kết nào để tránh / giết bằng mọi giá. Đánh giá theo tất cả những gì tôi đã viết ở trên, thật tự nhiên khi cho rằng các backlink xấu / đáng ngờ là những liên kết đến từ các nguồn không liên quan và không đáng tin cậy. Tôi đang nói về những thứ như:

 • Mọi liên kết được trả tiền để thao túng Google
 • Liên kết từ các trang nội dung và trang web không liên quan
 • Liên kết nước ngoài
 • Các liên kết có nội dung trùng lặp, tệ hại
 • Liên kết có anchor được tối ưu hóa quá mức
 • Các liên kết đến từ cái gọi là trang trại nội dung
 • Liên kết từ các trang web đánh dấu trang xã hội
 • Liên kết có rất ít hoặc không có nội dung
 • Liên kết có lợi
 • Liên kết từ các thư mục web khủng khiếp
 • Các liên kết đến từ các trang web spam với nội dung rõ ràng hoặc bất hợp pháp
 • Spun bài báo
 • Nhận xét blog spam được tự động phê duyệt và không được kiểm duyệt đúng cách
 • Liên kết ẩn

Mặc dù đây là những yếu tố thông thường khiến hầu hết các backlink đáng ngờ, bạn nên coi thường chúng.

Đây là sự khác biệt cơ bản giữa SEO Mũ trắng và Mũ đen. Như bạn đã hình dung, chiến lược đầu tiên là xây dựng backlink một cách tự nhiên và hợp pháp. Cách Google và người dùng thích nó. Chắc chắn, loại kế hoạch trò chơi này đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn trước khi bạn thấy bất kỳ kết quả thực sự nào, nhưng hãy tin tôi – đây là cách để làm điều đó. Nếu bạn tiếp tục chơi theo quy tắc của Google, động cơ sẽ không có bất kỳ lý do gì để mưa trên khắp cuộc diễu hành của bạn.

Trái ngược với điều đó, Black Hat là tất cả để theo đuổi các chiến thắng nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể tạm thời tăng thứ hạng, thời gian gia hạn của bạn sẽ không kéo dài lâu. Nếu bạn tập trung tất cả thời gian và năng lượng của mình vào việc tạo ra hàng tấn rác, các liên kết spam – khi Penguin tiếp theo xem xét kỹ hơn trang web của bạn, bạn sẽ bắt đầu tự nhổ tóc cho mình.

Các backlink đáng ngờ không chỉ được tạo ra có chủ ý. Có hàng tá tình huống về cách một backlink mờ ám có thể tìm đường vào danh mục backlink của bạn. Nếu bạn không có một vấn đề backlink đáng ngờ ngày hôm nay, điều đó không thực sự loại trừ khả năng bạn có thể gặp phải vấn đề này vào ngày mai hoặc tuần sau.

Để tránh những backlink đáng ngờ này có khả năng tàn phá tất cả các xếp hạng trang web và tên miền của bạn, bạn phải kiểm tra các tài nguyên của mình trước khi liên kết với chúng.

Thắt chặt bảo mật để ngăn trang web của bạn bị tấn công và spam nội dung do người dùng tạo. Lợi ích tốt nhất của bạn là thực hiện kiểm tra nhanh tất cả các trang web mà bạn định xây dựng backlink. Có hơn một vài công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn xác định xem bạn có bất kỳ liên kết đáng ngờ nào trong danh mục backlink của mình hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xác định các liên kết có khả năng gây hại trước khi chúng xâm nhập vào danh mục đầu tư của bạn, thì công cụ tìm kiếm liên kết của chúng tôi, yeungus, đi kèm với một bộ lọc spam linh hoạt và có khả năng thích ứng đáng kinh ngạc, giúp bạn nhận ra ngay lập tức và dễ dàng tránh tất cả các trang bên dưới tiêu chuẩn nhất định. Để biết bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian mà không phải nghi ngờ mỗi bước di chuyển của mình, hãy nhấp vào nút bên dưới.

Affiliate link và thông tin – Google giải thích những chàng trai xấu này như thế nào?

Đối với những người không quen thuộc với khái niệm này – affiliate link là bất kỳ loại URL nào mang tên người dùng hoặc ID của đơn vị liên kết. Chúng thường được sử dụng bởi nhiều loại nhà quảng cáo, vì chúng có khả năng ghi lại lưu lượng truy cập được gửi đến trang web được đề cập.

Chiến lược này là tất cả về việc kết nối các điểm và đảm bảo rằng một trang web nhất định tạo ra lưu lượng truy cập mong muốn và người mang lại nó sẽ được đền bù cho những nỗ lực của họ. Các chương trình liên kết vẫn còn rất lớn. Trong các ngành công nghiệp trực tuyến khác nhau, rất nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu được thực hiện thông qua các giao dịch liên kết khác nhau.

Mặc dù đây là giải pháp tăng trưởng cuối cùng cho hầu hết các thương hiệu hoạt động trực tuyến, nhưng từ góc độ SEO, các affiliate link thường có một chút rủi ro. Nếu bạn quan tâm đến việc chồng chất hết backlink này đến liên kết khác, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thực sự thêm giá trị cho nội dung được liên kết của mình. Trang web liên kết vẫn là một địa chỉ thường xuyên trong mắt Google, và đó là lý do tại sao nó nên được quảng bá và duy trì giống như bất kỳ tài nguyên chất lượng nào khác.

Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ mình khỏi bị phạt? Một cách dễ dàng, bằng cách thêm trình kích hoạt URL liên kết trong robots.txt của bạn dưới dạng thẻ disallow hoặc nofollow . Hành động này sẽ yêu cầu Google không thu thập dữ liệu trang web của bạn, điều này sẽ tự động giúp bạn không bị phạt vì hoạt động liên kết của mình.

Mặt khác, với infolinks, mọi thứ hơi khác một chút. Không ai biết chắc việc thêm infolinks vào trang web của bạn có ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của bạn hay không. Những kẻ xấu này được tải bằng JavaScript, vì vậy chúng sẽ không trực tiếp chuyển bất kỳ giá trị SEO quan trọng nào đến liên kết của bạn. Chúng có sức mạnh để tạo ra các lượt truy cập hiệu suất nhỏ từ javascript, nhưng Google sẽ không thực sự đăng ký chúng theo cách bạn có thể nghĩ.

Hiệu suất hiện tại là một phần nhỏ trong các yếu tố xếp hạng của Google. Nó không thực sự có bất kỳ ảnh hưởng lớn nào đến lưu lượng truy cập chung của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhiều quảng cáo trên trang web của mình và quyết định đính kèm thông tin liên kết vào đó, bạn có thể mất một số điểm “chất lượng”. Như với mọi thứ khác trong SEO, bạn cần nghĩ về khách truy cập của mình. Nếu infolinks của bạn làm phiền khách truy cập, có lẽ bạn nên tìm ra cách để tránh sử dụng chúng. Nếu bạn đang kinh doanh theo dõi những người dùng có tiềm năng truy cập lại trang web của bạn, thì infolinks của bạn có thể sẽ khiến họ khó chịu. Nhưng nếu bạn đang kinh doanh để bán hàng sau ấn tượng đầu tiên, thì những liên kết này có thể hữu ích.

URL được rút ngắn

Mặc dù điều này có thể không phải luôn luôn như vậy, nhưng hầu hết các dịch vụ rút ngắn URL hiện có sẵn về cơ bản hoạt động như redirect 301, tức là chuyển phần lớn giá trị liên kết. Mặc dù bạn có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ một liên kết trực tiếp, nhưng những liên kết này không có nghĩa là vô giá trị.

JavaScript và chuyển hướng phía máy khách

Mặc dù Google đã xác nhận một thời gian trước rằng họ có khả năng thực thi Javascript khi thu thập dữ liệu các trang, vẫn còn một cuộc tranh luận về cách họ lập chỉ mục và xử lý các liên kết được tìm thấy trong các chuyển hướng đó. Trong khi một số thử nghiệm dường như xác nhận rằng các liên kết được tuân theo (trừ khi bạn chỉ định khác) và onchange, onclick và các sự kiện động khác được thực thi, vẫn còn rất nhiều câu hỏi. Ví dụ, một trong số đó là liệu Google có thể thực hiện điều này chỉ khi JavaScript được nhúng vào tài liệu hay không, hoặc liệu điều này có khả thi ngay cả khi nó được tìm nạp từ bên ngoài. Tương tự như vậy, có những vấn đề về Ajax tiềm ẩn, kết quả có thể phụ thuộc vào mức độ phức tạp của chuyển hướng, v.v.

Điểm mấu chốt? Mặc dù bạn vẫn an toàn hơn nhiều với chuyển hướng phía máy chủ so với chuyển hướng phía máy khách, nhưng chuyển hướng sau vẫn có thể chuyển một số giá trị trực tiếp. Kết hợp với thực tế là họ cũng hoàn toàn có khả năng gửi lưu lượng truy cập theo cách của bạn, khuyến nghị của chúng tôi là, mặc dù bạn không nên xây dựng chiến lược của mình xung quanh họ, nếu bạn có thể có được một chiến lược trên một trang web có liên quan, với sự tương tác của người dùng tốt, thì có không có lý do gì để không làm như vậy.

Anchor text là gì?

Văn bản neo là gì

Như tôi đã nói, văn bản liên kết là những tập hợp từ hoặc cụm từ có thể nhấp, có công việc duy nhất là kết nối hai trang web với nhau theo ngữ cảnh, đồng thời cung cấp cho người dùng bản xem trước thông minh và mang tính mô tả về những gì đang chờ đợi họ ở đầu kia của liên kết. cho họ xem.

Nó giống như một cổng mà hầu hết các nhà Digital marketing / chủ sở hữu trang web chúng ta sử dụng để mang lại giá trị bổ sung cho một trang và nội dung cụ thể. Công việc chính của bất kỳ anchor text nào, ngoài việc phân phối nguồn liên kết và tạo lưu lượng truy cập đến một nguồn khác, là hoàn thành bức tranh trong đầu của khách truy cập về câu chuyện hoặc khái niệm đang được truyền bá trước mặt họ.

anchor text cực kỳ quan trọng đối với SEO tổng thể của bạn. Trước bản cập nhật Penguin 2012, chúng là cách dễ nhất để Google diễn giải bất kỳ trang web nhất định nào. Mặc dù mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó và Penguin đã kiểm tra xếp hạng của các trang web đang sử dụng anchor text xấu, spam – những cổng này vẫn ảnh hưởng nặng nề đến xếp hạng. Các công cụ vẫn sử dụng chúng làm chỉ báo để tìm hiểu thêm về một trang cụ thể. Một văn bản liên kết cung cấp cho họ thông tin cần thiết giúp các công cụ dễ dàng hiểu được nội dung của một trang hoặc trang web cụ thể và cách / vị trí xếp hạng trang đó trong SERP.

Các loại anchor text

Tùy thuộc vào mục đích hoặc dịp mà chúng được tạo – có một vài loại anchor text khác nhau mà bạn cần biết:

 • Đối sánh chính xác – Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Điều này khá dễ hiểu. Loại anchor text này được tạo xung quanh cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trong tìm kiếm của Google. Ví dụ: “backlink”.
 • Không liên kết văn bản / hình ảnh – Cái này hơi phức tạp. Đây là một giải pháp mà hầu hết các chuyên gia SEO sử dụng để tăng cường hồ sơ anchor text của họ. Đó là khi anchor text của bạn không thực sự được xây dựng xung quanh một từ hoặc cụm từ, mà là xung quanh một cái gì đó như hình ảnh chẳng hạn. Google sử dụng thẻ ALT làm ký tự liên kết.
 • Khớp một phần – Một giải pháp khác. Bạn xây dựng cái này xung quanh những từ khóa bạn muốn xếp hạng, nhưng theo cách mô tả hơn. Ví dụ: giả sử bạn quan tâm đến việc xếp hạng cho từ khóa “backlink”. Giải pháp một phần anchor text cho điều này sẽ là những thứ như: “cách lấy backlinks”, “tìm hiểu về backlinks”, “backlinks miễn phí”, v.v.
 • Đối sánh thương hiệu – Một loại văn bản liên kết nơi bạn đặt liên kết của mình vào một tên thương hiệu cụ thể, như: “yeungus”. Thương hiệu + từ khóa – Khi bạn liên kết đến một cụm từ như: “tìm thêm các backlink bằng yeungus”.
 • URL trần – Một phương pháp thực hành khi bạn vừa đặt liên kết. Ví dụ: ” https:///yeungus.com/blog/ “.
 • Chung – Đây là khi bạn gắn liên kết của mình với các cụm từ như: “nhấp vào đây”, “đọc thêm”, v.v.
 • Từ đồng nghĩa – Cái này cũng khá dễ hiểu. Đây là khi bạn sử dụng một từ khác, tương tự như từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, làm liên kết. Một cái gì đó giống như “phần mềm”, thay vì “công cụ”.
 • Tác giả – Khi bạn liên kết đến của bạn hoặc tên của người đã viết văn bản. Ví dụ: “Rad Basta”.

Đó là nó. Đây là các loại anchor text tiêu chuẩn.

Các phương pháp hay nhất: Đặt anchor của bạn ở đâu

Không có quy tắc thực sự đằng sau việc sử dụng anchor text. Không có hướng dẫn hoặc thực hành chống đạn thực sự nào đảm bảo thành công trong bộ phận này. Bạn có thể liên kết một, hai, ba, bốn từ đến một trang khác – điều đó không thực sự quan trọng.

Điều duy nhất bạn cần tập trung là anchor text của bạn cung cấp mức độ liên quan. Nếu nó cảm thấy là spam hoặc thông tin sai – Penguin của Google sẽ đến với bạn.

Ngoài ra, lợi ích tốt nhất của bạn là tránh đặt liên kết của bạn trong câu đầu tiên / cuối cùng của nội dung, cũng như trong các thẻ H1, H2 và ALT. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết (và làm thế nào) nơi tốt nhất để đặt anchor text của bạn, nhưng điều chúng tôi biết là những điểm này đã chứng tỏ chúng rất quan trọng trong mắt Penguin.

Hãy ghi nhớ tất cả những điều này, để tận dụng tối đa nỗ lực của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn khỏi cái mỏ khó chịu của Penguin – tôi khuyên bạn nên luôn đặt từ khóa của mình ở đâu đó xung quanh anchor text của bạn. Càng gần anchor text của bạn càng tốt. Không buộc anchor khớp chính xác ở mọi nơi. Mặc dù tốt nhất bạn nên tự tìm kiếm thành công và thử nghiệm các chiến thuật khác nhau.

Backlinks nên trỏ đến đâu?

Giống như với mọi thứ khác liên quan đến SEO và backlink, ý tưởng là tạo ra một dòng chảy tự nhiên, theo ngữ cảnh để gửi lưu lượng truy cập từ nguồn này sang nguồn khác một cách thông minh. Nếu bạn muốn tạo một backlink tốt, bạn cần phải tìm ra giá trị ở đâu. Ví dụ: nếu bạn đang tạo một backlink thông tin về chính yeungus, thì việc liên kết đến một số trang không phổ biến của chúng tôi không thực sự cung cấp cho người đọc kiến ​​thức tức thì về thương hiệu và sản phẩm của chúng tôi là không bình thường. Thay vào đó, chúng ta cần buộc anchor vào trang chủ của mình.

Điều quan trọng là tập trung vào dòng chảy chung của toàn bộ quy trình. Google ghét mọi thứ thông tin sai. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn tận dụng tối đa nỗ lực của mình, mục tiêu số 1 của bạn phải là thực hiện lời hứa của mình. Công việc của bạn là đảm bảo rằng bạn đang thực sự liên kết đến một trang mà bạn đang mô tả trong anchor của mình.

Hầu hết các liên kết thường trỏ đến trang chủ của bạn hoặc các phần nội dung cụ thể mà bạn có trên blog của mình. Họ thường cung cấp cho ai đó câu trả lời / giải pháp cho các vấn đề, tình huống hoặc vấn đề cụ thể. Nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử lớn, mặc dù việc liên tục tạo liên kết bổ sung cho các trang sản phẩm của bạn có vẻ hợp lý, bạn có thể nên từ bỏ chiến lược đó và nghĩ về việc tạo nội dung mới không chỉ liệt kê những gì bạn có trong đó cửa hàng của bạn. Bạn muốn chuyển quyền đến nơi nó thực sự được tính. Bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn tập trung vào việc tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ thông minh. Liên kết nội bộ sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERP và tạo dòng chảy tự nhiên từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn.

Cho dù bạn đang xây dựng các liên kết nội bộ hay bên ngoài, hãy luôn nhớ rằng bạn không chỉ bơm DA và khả năng hiển thị của mình trong SERP. Liên quan đến các động cơ, bạn đang cung cấp giá trị bổ sung cho người dùng và củng cố nội dung của mình, vì vậy tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng bạn không làm họ thất vọng.

Bạn nên tránh những loại backlink nào?

Loại liên kết ngược nào bạn nên tránh

Bạn cần cẩn thận.

Không thực sự thông minh để theo đuổi mọi cơ hội liên kết ngoài kia. Như tôi đã đề cập một vài lần trong bài đăng này – Google không thực sự coi tất cả các backlink là bình đẳng.

Đối với động cơ, một số trong số chúng không hơn gì một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đang chạy một con tàu lộn xộn. Và một khi Google bắt đầu coi bạn là một kẻ lười biếng – động cơ sẽ bắt đầu phớt lờ nỗ lực của bạn. Penguin sẽ chỉ đi quanh trang web của bạn như thể nó là rác. Bất kể bạn cố gắng làm mọi thứ như thế nào – tất cả thời gian và nguồn lực của bạn sẽ chẳng được gì.

Điều này đương nhiên sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập tổng thể của bạn, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mọi phần của trang web và doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao việc từ bỏ ngay mọi ý tưởng chơi trò chơi với Google là vô cùng quan trọng. Mặc dù các kỹ thuật Mũ Đen khác nhau đôi khi giống như một động thái tốt để kéo trong những trường hợp cụ thể, trong 9 trường hợp trên 10 – chúng phản tác dụng đối với những người đi xuống con đường đó.

Bây giờ chúng ta biết rằng Google thực sự không phải là một thuật toán để làm rối tung, hãy cùng xem xét các phương pháp được coi là không tốt trong mắt Google:

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng cần lưu ý là Google không thực sự quan tâm đến các liên kết trong chân trang, thanh bên hoặc bất kỳ menu điều hướng nào , những thứ không thực sự quan trọng đối với chủ đề. Ngoài ra, Google không thực sự vui mừng về các trang gửi bài viết chất lượng thấp và cả blogrolls nữa. Khi tôi nói “không vui”, ý tôi là nó ghét chúng như mèo ghét nước vậy.

Các trang web này không thực sự mang lại bất kỳ giá trị mới nào cho độc giả của họ. Họ chỉ nói chung chung là đẩy mọi thứ và bất cứ thứ gì vào đám đông mục tiêu của họ, mà không bao giờ mất một phút để thực sự tập trung vào mức độ liên quan hoặc sự trùng lặp của nội dung. Chất lượng không đóng vai trò gì ở đây, điều này tự nhiên khiến Google tức giận. Công cụ biết rằng mục đích duy nhất của các trang web này là cung cấp cho quản trị viên web của họ các liên kết dofollow và vì vậy nó làm mọi thứ trong khả năng của mình để bán thịt chúng.

Điều này cũng dẫn chúng tôi đến kết luận rằng động cơ không thực sự hài lòng với chúng tôi khi chúng tôi theo đuổi các cơ hội đăng guest post kém chất lượng . Mặc dù đăng guest post vẫn là một trong những phương pháp hay nhất và hiệu quả nhất để kiếm được các liên kết có giá trị thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng của chúng tôi, nhưng khi chúng tôi làm điều đó chỉ vì mục đích kiếm được bất kỳ loại liên kết nào – Google sẽ nổi khùng. Nó bắt đầu phân loại nội dung đó thành rác, điều này tự nhiên phản tác dụng đối với những người cố gắng xuất bản hàng tấn guest post mỗi tháng. Khi bạn thực sự ngồi xuống và xem xét một số kết quả, bạn sẽ thấy rằng loại chiến lược này không thực sự đáng để theo đuổi. Mua một guest post trên một trang web có liên quan sẽ LUÔN vượt trội hơn 10 và thậm chí 20 guest post trên những bài tồi tệ không thực sự nằm trong thị trường ngách hoặc thị trường của bạn.

Mặc dù chúng tôi vẫn đang đề cập đến vấn đề spam và tiếp cận – Google cũng coi thường khi backlink profile ngược của bạn được tạo bằng các trao đổi liên kết spam với các trang web khủng khiếp . Đây là một dấu hiệu đỏ ngay lập tức, sẽ dẫn đến hình phạt cho trang web của bạn.

Ngoài ra, tôi biết tôi đã nói điều này hàng triệu lần trong văn bản này – nhưng Google THỰC SỰ ghét các liên kết không tự nhiên . Chúng giống như ung thư đối với các trang web. Bạn đừng bao giờ cố gắng mua các backlink của mình. Nếu công cụ nhận thấy rằng bạn đột nhiên có sự tăng đột biến bất thường trong hồ sơ backlink của mình, nó sẽ diễn giải loại hành vi này là spam và bạn sẽ bị phạt ngay lập tức. Google biết rằng các backlink hợp pháp không thực sự xảy ra trong một sớm một chiều và bạn không thể tạo 20.000 trong số chúng cùng một lúc. Bạn cần cẩn thận. Các công cụ biết mọi kế hoạch ngoài kia và chúng không thực sự được gọi là thuật toán cho phép hành vi mờ ám đi qua mà không bị phát hiện.

Làm thế nào để xây dựng các backlink chất lượng cao?

Xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao

Khi xây dựng các backlink cho trang web của mình, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn tìm kiếm các mục tiêu có thẩm quyền cao gần với thị trường hoặc thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một blog về SEO và bạn đang tạo liên kết trên các trang web nói về đồ ăn và phim ảnh, thì những liên kết đó sẽ không có ích gì cho bạn. Trên thực tế, như đã đề cập trước đây, chúng thậm chí có thể khiến bạn bị Google làm xấu mặt.

Bạn không muốn điều đó, phải không ?!

Dĩ nhiên là không.

Như chúng tôi đã viết trong một trong những nghiên cứu điển hình của mình – mọi thứ đều xoay quanh mức độ liên quan trong SEO. Khách hàng của chúng tôi, cô Amara , là một ví dụ hoàn hảo về cách bạn có thể đạt được thành công trực tuyến thông qua xây dựng backlink thông minh và SEO. Bằng cách đầu tư vào cả tối ưu hóa tại chỗ và bên ngoài, công ty này đã từ con số 0 trở thành người hùng trong vòng chưa đầy 24 tháng . Trong thời gian đó, chúng tôi đã giúp Miss Amara tăng số lượt truy cập không phải trả tiền lên 220% . Nhờ đó, doanh thu hữu cơ hàng tháng của họ cũng tăng 200%.

Thật tuyệt vời, phải không?

Vì vậy, có thể bạn đang tự hỏi nơi nào có thể tìm thấy các cơ hội tạo backlink phù hợp và theo ngữ cảnh? Và thậm chí còn tốt hơn – làm cách nào để chúng tôi bảo mật và biến chúng thành các liên kết thực tế để tăng xếp hạng của chúng tôi?

Dưới đây là một số cách để tạo các backlink tuyệt vời:

 • Tạo ra các bài báo tuyệt vời : Đây có lẽ là cách tốt nhất để tạo các backlink tuyệt vời cho trang web của bạn. Nếu bạn viết và xuất bản những bài đăng tuyệt vời trên blog của mình, mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút bởi chúng. Mục tiêu là tạo ra những thứ thực sự chạm đến điểm đau của đám đông được nhắm mục tiêu của bạn và giải quyết các vấn đề thực sự cho họ. Ngoài ra, bạn phải luôn cố gắng hết sức để đưa ra nội dung 10x . Nếu bạn quan tâm đến việc biến công việc của mình trở nên thực sự quan trọng, bạn phải đi xa hơn nữa và nghĩ ra điều gì đó tuyệt vời. Có rất nhiều blog tuyệt vời tạo ra hàng loạt backlink tự nhiên nhờ vào nội dung của chúng. Đầu tiên bạn nghĩ đến là MOZ, hmgsearch, BacklinkoHubSpot . Đánh giá nội dung mà các trang web này xuất bản trên blog của họ, nhiệm vụ chính của bạn phải là luôn tìm ra thứ gì đó lớn hơn, tốt hơn và hướng đến chi tiết hơn mọi thứ khác hiện có thể tìm thấy về chủ đề này trực tuyến. Để làm được điều đó, để tạo ra một bài đăng có giá trị liên kết đến – bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Trước khi bạn nhập một từ duy nhất vào CMS của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự thật của mình và tìm ra những gì bạn có thể cung cấp cho chủ đề mà bạn chưa từng nói nhiều lần. Chiến lược tốt nhất của bạn trước tiên là chọn một từ khóa mà bạn sẽ theo đuổi trong bài đăng của mình, kiểm tra những gì có thể tìm thấy khi gõ nó vào tìm kiếm, chọn ra một vài phần nội dung hay nhất về chủ đề này, phân tích chúng, tìm những gì còn thiếu, làm thế nào chúng có thể được tốt hơn và xây dựng trên đó.
 • Xây dựng backlink thông qua bình luận : Bình luận là một công cụ tạo backlink mạnh mẽ. Nếu bạn tìm ra cách chia sẻ hiệu quả kiến ​​thức của mình về một chủ đề cụ thể trong phần nhận xét của các trang web nhất định – bạn sẽ thắng lớn trong trò chơi này. Dù sớm hay muộn, nỗ lực của bạn cũng sẽ được đền đáp. Bạn sẽ tạo ra một ảnh hưởng mạnh mẽ trong một cộng đồng tích cực gồm các địa chỉ liên hệ có liên quan. Nếu bạn tạo ra một luồng nhận xét thông minh liên tục thực sự mở rộng về chủ đề trong tầm tay – quản trị viên web (và những người khác thường xuyên truy cập trang web nơi bạn thường xuất bản nhận xét của mình) sẽ bắt đầu nhận thấy những đóng góp của bạn, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến lượt truy cập trang web mới và cơ hội viết guest post, nơi bạn thực sự có thể khai thác tối đa kiến ​​thức của mình. Đây là cách hầu hết các nhà marketing tạo ra khách hàng tiềm năng, không chỉ là backlink cho trang web của họ. Ảnh hưởng mới phát triển của bạn trong một cộng đồng cụ thể có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau. Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp những nhận xét hấp dẫn về các blog dofollow tuyệt vời có liên quan đến thị trường hoặc thị trường ngách của bạn. Vâng, nói thì dễ hơn làm. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách tận dụng tối đa nỗ lực của mình trong bộ phận này, có lẽ bạn nên xem bài đăng trước của tôi: ” Chiến lược SEO” Tôi sẽ trả lời điều đó cho bạn “. Trong bài đăng đó, tôi đã viết về mọi thứ cần phải biết về marketing bình luận và làm thế nào, khi nào và ở đâu để đầu tư thời gian và kiến ​​thức chuyên môn của bạn.
 • Viết guest post : viết guest post là cách tuyệt vời để kiếm được các backlink chất lượng cao, mở rộng mạng lưới của bạn và tiếp cận những người mới có tiềm năng trở thành khách hàng tích cực, trả tiền của bạn. Nó thực sự kỳ diệu cho sự hiện diện trực tuyến và danh tiếng của bạn. viết guest post cũng có thể giúp bạn tạo mối quan hệ vững chắc với những người chơi hàng đầu trong thị trường ngách hoặc thị trường của bạn, điều này cuối cùng có thể dẫn đến các hình thức đối tác và cộng tác khác. Nếu bạn viết một bài đăng sát thủ cho một trang web uy tín với DA đáng nể và đội quân người hâm mộ truy cập trang đó mỗi ngày – bạn có thể ngay lập tức trở thành một nhân vật nổi tiếng trong số các đồng nghiệp và độc giả mong muốn của bạn. Trở thành thành công chỉ sau một đêm là điều đã xảy ra với hàng chục người hoạt động trực tuyến. Nếu bạn tận dụng tối đa cơ hội của mình, sớm hay muộn – bạn sẽ lọt vào danh sách. Vậy là đủ rồi – hãy quay lại với việc tạo các backlink. Như tôi đã nói, viết guest post trên các trang web phổ biến / đáng tin cậy có lẽ là một trong những phương pháp hay nhất để xây dựng thứ hạng của bạn. Một bài đăng chất lượng trên một nguồn tuyệt vời sẽ giúp bạn cải thiện domain authority tổng thể và vị trí trong SERP cho các từ khóa mong muốn của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập thông minh đến trang web của bạn. Để tạo ra một số giá trị thực sự từ những nỗ lực viết guest post, trước tiên bạn cần chọn đúng mục tiêu. Khi làm như vậy, bạn nên tập trung vào các yếu tố sau:
  • domain authority
  • Thích hợp
  • độc giả
  • traffic
 • Sau đó, khi bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình, bạn cần phải đưa ra một chiến lược tiếp cận tùy chỉnh sẽ quan tâm đến quản trị viên (hoặc quản trị viên) của trang web cụ thể đó, đủ để bạn có cơ hội xuất hiện trên trang web của họ. Hầu hết mọi trang web lớn đều có chính sách viết blog dành cho khách được xuất bản dưới dạng trang độc lập. Công việc của bạn là đọc nội dung của họ và đảm bảo rằng bạn tạo một quảng cáo chiêu hàng đồng bộ hoàn hảo với tất cả các quy tắc và mong muốn của họ. Tạo ra một quảng cáo chiêu hàng tiếp cận tuyệt vời là điều không thực sự dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Gửi email tiếp cận luôn là một canh bạc. Nó vẫn là thứ mà bạn không thể đảm bảo ROI chính xác, bởi vì bạn không bao giờ thực sự biết ai sẽ đọc tin nhắn của bạn và trong tâm trạng như thế nào. Tuy nhiên, mặc dù đây là một quá trình vẫn không loại bỏ được may rủi khỏi phương trình, nhưng vẫn có rất nhiều người biết cách chơi trò chơi này và trúng số lớn. Tại Four Dots, viết guest post vẫn là một trong những chiến lược quan trọng để được xuất bản. Mỗi ngày, các đồng nghiệp của chúng tôi gửi hàng tấn email tiếp cận từ văn phòng của chúng tôi và họ là những người đưa tin thực sự xác nhận những liên kết mong muốn đó. Tháng này, các tác giả của chúng tôi đã được xuất bản trên một số trang web điên rồ. Họ làm nó như thế nào? Một cách dễ dàng, bằng cách sử dụng yeungus để tìm các cơ hội xây dựng backlink chất lượng và tập hợp các quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời thực sự khuyến khích mọi người mở và đọc email của họ. Tôi đã viết thêm về quy trình tạo email tiếp cận sát thủ trong một trong những bài đăng trên blog trước đây của chúng tôi. Kiểm tra nó ra. Phần cụ thể này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách tiếp cận trang web được nhắm mục tiêu của bạn bằng giọng điệu và giọng nói phù hợp. Tái bút Trong bài đăng đó, bạn cũng có thể tìm thấy một số mẫu email ngoài đời thực mà chúng tôi sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bây giờ điều này đã rõ ràng, đã đến lúc tiếp tục. Cuối cùng, khi bạn gửi quảng cáo chiêu hàng của mình và các biên tập viên của nguồn được nhắm mục tiêu sẽ bật đèn xanh cho bạn để tạo một bài báo cho khách, bạn nên làm như sau:
  • Kiểm tra trang web để đảm bảo rằng chủ đề của bạn chưa được đề cập trên miền đó : Vâng, tôi biết – công việc của quản trị viên thường là kiểm tra điều này trước khi bạn được bật đèn xanh để theo đuổi chủ đề của mình, nhưng bạn thì không muốn để lại bất cứ điều gì cho cơ hội. Hãy tưởng tượng bạn viết bài đăng, và người đứng sau trang web được nhắm mục tiêu của bạn cuối cùng phát hiện ra có một bài báo tương tự đã được xuất bản trên blog của họ, vì vậy anh ta quyết định bỏ qua những nỗ lực của bạn, mặc dù anh ta đã hứa với bạn về bài viết đó. Kinh dị, phải không? Bạn không muốn để mình gặp phải những rủi ro không đáng có. Tốt hơn bạn nên làm thêm công việc, còn hơn là nhìn thấy toàn bộ nỗ lực của bạn đổ bể vì một sự hiểu lầm ngu ngốc.
  • Hãy là một người theo dõi trang web bạn đang nhắm mục tiêu : Không, thực sự, điều đó rất quan trọng. Mặc dù một quản trị viên web nhất định cho bạn cơ hội xuất bản tác phẩm của mình trên miền của họ, bạn không thể chỉ xuất bản bất cứ thứ gì. Bất kể ý tưởng bài đăng trên blog của bạn đã được chấp thuận hay chưa – bạn không thể dừng lại ở đó. Nếu bạn muốn thắng lớn, bạn cần thực sự làm quen với nội dung hoạt động tốt nhất trên trang web đó và đảm bảo rằng bạn tạo nội dung đồng bộ hoàn hảo với giọng điệu và phong cách của nó. Đối tượng của miền được nhắm mục tiêu của bạn có thể đã quen với một cách viết cụ thể. Nó hoạt động tốt cho họ, vì vậy họ đã hình thành thói quen truy cập lại trang web được nhắm mục tiêu của bạn. Bạn muốn tận dụng điều đó trong bài đăng của mình.
  • Cố gắng hết sức để không nghe quá quảng cáo : Điều quan trọng là người đọc của một trang web nhất định không cảm thấy như họ đang bị bán cho. Mặc dù nhiệm vụ của bạn là tạo ra nhận thức bổ sung cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng bạn không thể thực sự làm điều đó bằng cách nói thẳng về bản thân và công ty của bạn. Không. Chiến lược của bạn phải luôn được định hướng theo hướng tạo ra giá trị và cho người đọc cơ hội kết nối với kiến ​​thức và chuyên môn của bạn trước tiên và chỉ sau đó với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể đề cập đến thương hiệu hoặc sản phẩm của mình trong guest post, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó có cảm giác hữu cơ với toàn bộ câu chuyện. Bối cảnh là vua!
  • Nếu có thể, hãy yêu cầu đánh giá bài viết của bạn trước khi nó được xuất bản : Hầu hết các nhà xuất bản nghiêm túc thường cung cấp cho các tác giả khách mời của họ bản xem trước bài đăng của họ ngay trước khi nó xuất bản. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn kiểm tra xem bài viết của mình có được xuất bản ở dạng nguyên bản hay không. Hầu hết các biên tập viên có thói quen làm lộn xộn tài liệu của bạn, mặc dù bạn chưa cho phép họ áp dụng các thay đổi cụ thể. Ngoài ra, với bản xem trước này, bạn có thể kiểm tra xem tất cả các liên kết của mình có theo thứ tự hay không. Hãy nhớ rằng bạn đang viết bài này để kiếm được một backlink chất lượng cao. Nếu bằng cách nào đó nó không hoạt động hoặc không được đặt đúng vị trí – những nỗ lực của bạn một lần nữa sẽ đi xuống cống.
  • Thu hút lưu lượng truy cập sau khi bài đăng của bạn xuất hiện : Đây là phần thú vị. Đây là nơi cuối cùng bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình. Khi bài đăng của bạn cuối cùng đã xuất hiện trên miền thẩm quyền mong muốn, có thể an toàn khi cho rằng lưu lượng truy cập trang web của bạn cũng sẽ tăng ngay lập tức. Bạn sẽ thấy một sự tăng đột biến mới thú vị trong Google Analytics của mình. Khi điều đó xảy ra, bạn nên sẵn sàng để nắm bắt lưu lượng truy cập đó. Điều quan trọng là trang web của bạn cung cấp cho khách truy cập mới có được lý do để ở lại và hòa nhập. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó, bạn hỏi? Làm thế nào bạn có thể thuyết phục khách truy cập mới thực sự ở lại trang web của bạn và thêm nó vào nguồn cấp dữ liệu RSS của họ? Tất nhiên bằng cách viết và xuất bản nội dung tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thêm cookie vào bài đăng blog hoặc trang chủ của mình, bạn có thể thêm cookie này vào danh sách cụ thể và sử dụng nó để nhắm mục tiêu lại.
  • Quảng cáo guest post : Điều này nên ở đầu danh sách ưu tiên của bạn. Gần như không đủ nếu chỉ xuất bản một bài đăng trên một miền cụ thể. Bạn cũng cần đảm bảo rằng mọi người đều thừa nhận khả năng chinh phục của bạn. Bạn càng kiếm được nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được ROI lớn cho những nỗ lực của mình.
 • Phương pháp xây dựng backlink bị hỏng : Chúng tôi thích chiến lược này. Nó đã làm việc kỳ diệu cho chúng tôi trong những năm qua. Thực tiễn này là liên hệ với các quản trị viên web khác nhau và báo cáo rằng một liên kết nhất định trên trang web của họ bị hỏng. Trong khi bạn đang làm như vậy, bạn cũng nên cung cấp cho họ một giải pháp thay thế cho liên kết đó. Và ở đây, tất nhiên, bạn cung cấp một trong những tài nguyên của riêng bạn. Dễ dàng, phải không? Nhưng làm thế nào để tìm ra các cơ hội backlink bị hỏng? Câu hỏi hay. Nó khá đơn giản. Bạn có thể làm điều đó thông qua tìm kiếm thông thường. Ví dụ: từ khóa + liên kết của bạn, từ khóa + tài nguyên của bạn, từ khóa của bạn inurl: liên kết. Nhưng, đây là con đường khó. Nếu bạn quan tâm đến việc xem qua nhiều trang web mỗi ngày, đề xuất của tôi là cài đặt plugin Google Chrome thú vị này, được gọi là: Kiểm tra Liên kết của tôi . Đây là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất để tìm các broken link. Nó sẽ ngay lập tức giúp bạn tìm thấy tất cả các liên kết 404 trên bất kỳ loại trang web nào.
 • Tạo backlink thông qua infographic : Rất nhiều người làm điều này. Họ tạo ra một infographic thú vị và sau đó tìm kiếm những cách tốt nhất để khuếch đại nó. Vài năm trước, infographic khá phổ biến. Rất nhiều chuyên gia SEO đã sử dụng chúng như một trong những thủ thuật hàng đầu của họ để tạo ra các backlink chất lượng cao. Infographics rất dễ hiểu và thậm chí dễ chia sẻ hơn. Mặc dù trở lại vào năm 2012/2013, nhu cầu về infographic trực tuyến ngày càng điên cuồng nhưng ngày nay – mọi thứ đã hạ nhiệt một chút. Họ vẫn tạo ra nhiều tiếng vang, nhưng gần như không nhiều như trước đây. infographic rất phức tạp. Để chúng phát huy tác dụng, bạn cần nghĩ ra một câu chuyện độc đáo và thú vị. Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang theo đuổi một chủ đề đang thịnh hành. Bạn không thực sự có lợi khi lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc vào một thứ không thực sự có tiềm năng mang lại cho bạn một số ROI ngọt ngào. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn kiểm tra ý tưởng của mình trong Google Xu hướng. Dù sao, nếu bạn quan tâm đến việc tạo backlink thông qua infographic và bạn không có nhà thiết kế nội bộ để giúp bạn hình dung nội dung bằng văn bản của mình – bạn nên thử sử dụng Dribble . Ở đó, bạn có thể tìm thấy vô số nhà thiết kế giàu kinh nghiệm với danh mục đầu tư tuyệt vời có thể giúp bạn khai thác tối đa ý tưởng của mình. Khi cuối cùng bạn đã có infographic của mình, đã đến lúc quảng bá nó. Nếu bạn thực sự muốn nhận được ROI tốt nhất có thể, bạn cần phải tiếp cận nhanh như vậy. Ngoài việc liên hệ với tất cả các blog có thể quan tâm đến việc xuất bản nội dung mới của bạn, bạn cũng nên gửi tác phẩm của mình đến các thư mục infographic phổ biến. Đây là danh sách hơn 100 thư mục infographic nơi bạn có thể đăng tác phẩm của mình và nhận các backlink thú vị.
 • Xem đối thủ của bạn đang làm gì : Vâng, bạn đã đọc đúng. Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn và giữ cho các backlink chất lượng đó xếp chồng lên nhau là xem xét kỹ hơn những gì đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp của bạn đang làm. Khi bạn đã tự làm quen với các chiến lược xây dựng backlink tốt nhất của họ, bạn sẽ có thể đánh bại họ trong trò chơi của chính họ. Làm thế nào bạn có thể làm tất cả những điều đó? Làm thế nào bạn có thể thực sự tìm hiểu sâu về phía sau đối thủ cạnh tranh và làm quen với những gì họ đang làm? Tốt, trước tiên bạn cần phân tích mục tiêu của mình. Để làm điều đó, bạn cần phải xem qua trang web của họ. Ahrefs là một công cụ tuyệt vời để làm điều này. Nó cho phép bạn dễ dàng truy cập vào danh mục backlink hoàn chỉnh của mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tái tạo các backlink tốt nhất của họ và hiểu rõ hơn những gì họ đang thực hiện để quảng bá trang web của mình.
 • xây dựng backlink nội bộ Điều này có lẽ nên nằm ở đầu danh sách này. Như tôi đã nói ở trên, liên kết nội bộ là yếu tố chính để chạy một blog tuyệt vời. Nếu được thực hiện đúng, họ có khả năng vượt qua liên kết tuyệt vời đó như điên. Với cấu trúc liên kết nội bộ tốt, bạn có thể giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn và tăng trải nghiệm và sự hài lòng của người dùng nói chung. Liên kết nội bộ thông minh có sức mạnh để giảm tỷ lệ thoát và giữ cho đám đông mong muốn tham gia vào trang web của bạn.
 • Cải tạo liên kết: khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm những người đã đề cập đến bạn ở đâu đó và yêu cầu họ thêm liên kết của bạn vào đề cập đó. Đây là một cách tiếp cận chủ động để kiếm backlink, có nghĩa là bạn phải theo đuổi mục tiêu của mình. Sử dụng một công cụ như Google Alerts để tìm các đề cập chưa được liên kết của bạn. Phần mềm tuyệt vời này sẽ gửi cho bạn các email tổng hợp hàng ngày chứa mọi bài đăng được xuất bản gần đây có chứa các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Trong trường hợp này, tên thương hiệu của bạn. Khi công cụ này cung cấp một đề cập không được liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với địa chỉ đó và lịch sự yêu cầu quản trị viên cung cấp liên kết.
 • Viết lời chứng thực : Một trong những cách dễ nhất để tạo ra các backlink chất lượng là viết lời chứng thực cho các trang web của sản phẩm và dịch vụ bạn đang sử dụng. Đặc biệt nếu bạn là khách hàng chính. Chỉ cần dành một vài phút thời gian để viết một bức thư tình ngọt ngào về một sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ cụ thể, bạn có thể kiếm được một backlink lớn, ngon lành ngay từ trang chủ của một trang web có thẩm quyền.

Đây chỉ là một số cách phổ biến hơn để tạo ra các backlink chất lượng. Bạn cũng có thể viết đánh giá blogger; kiếm được liên kết bằng cách yêu cầu mọi người thêm bạn vào danh sách “tốt nhất” của họ; tạo vòng tròn liên kết; theo đuổi các backlink tài nguyên .edu; tận dụng các thông cáo báo chí; thêm trang web của bạn vào thư mục đánh dấu trang xã hội; gửi nguồn cấp RSS của bạn tới các thư mục RSS; bắt đầu các chủ đề diễn đàn có liên quan và liên kết đến trang web của bạn từ chúng; sử dụng social media và các nhóm social media và cộng đồng blogger; xem xét các công ty và sản phẩm hàng đầu; tổng hợp, cải thiện và xuất bản lại các bài đăng trên blog của bạn dưới dạng sách điện tử; gửi tác phẩm của bạn cho các nhà tổng hợp blog; phỏng vấn các blogger hàng đầu, những người có ảnh hưởng và độc giả trong ngành, và yêu cầu họ giúp bạn quảng bá bài viết đó; sản xuất các bài đăng gây tranh cãi, kích động; viết các mục blog danh sách lan truyền, hàng đầu / cuối cùng; tạo một trang Wikipedia; quyên góp cho các trang web từ thiện vì hầu hết chúng sẽ liên kết lại với bạn; viết blog về những người nổi tiếng một cách có liên quan; sản phẩm thử nghiệm beta; Vân vân.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về backlinks.

Tôi hy vọng bài viết này đã nói về mọi thứ mà bạn từng muốn biết về các backlink và cách lấy chúng. Trong trường hợp tôi bỏ lỡ điều gì đó – hãy cho tôi biết. Tôi sẽ rất vui khi thêm vào bài đăng này và truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận sáng tạo.

Nếu bạn có bất cứ điều gì cần thêm hoặc hỏi về chủ đề này, vui lòng thêm suy nghĩ và nhận xét của bạn bên dưới, và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời bạn càng sớm càng tốt

Đó là nó cho bây giờ,

Hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href=""> <abbr> <acronym> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Send a Message